ชื่อศุภณัฐ จุลศรี ชื่อเล่นว่าครูเบลล์ จบปริญญาตรีที่ม.บูรพา คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางค์ศาสตร์สากล เอกเปียโนคลาสสิค (ปัจจุบันสาขาดุริยางคศาสตร์แยกเป็นคณะแล้วครับชื่อ คณะดนตรีและการแสดง อักษรย่อว่า Mupa) ปัจจุบันผมเป็นครูสอนเปียโนอยู่ที่ชลบุรี หลักๆคือสอนที่บ้านนร.และเปิดสอนที่บ้านตัวเองเป็นหลัก


เริ่มเล่นดนตรีจริงจังครั้งแรกผมเริ่มจากการเล่นวงโยฯมาก่อนตั้งแต่ม.1 เป่าทรัมเป็ทมาตลอดจนจบม.6 ครับ ในขณะเดียวกันช่วงม.2ก็เริ่มเล่นคีย์บอร์ดให้กับวงของโรงเรียนไปด้วย เป็นตัวแทนไปแข่งดนตรีกับโรงเรียนในรายการต่างๆมากมาย ผมจึงเริ่มเล่นจากคีย์บอร์ดมาก่อน

จนมาเริ่มเป็นเปียโนคลาสสิคและเรียนดนตรีจริงจังที่มหาวิทยาลัยบูรพาครับ เรียนปริญญาตรีที่สาขาดุริยางคศาสตร์(สากล) เอกเปียโนคลาสสิค และการเรียนเปียโนคลาสสิคทำให้ผมรู้จักเปียโนมากขึ้นและเอามาผสมกับการเล่นคีย์บอร์ดที่พอเป็นงูๆปลาๆสมัยมัธยมฯ เลยกลายเป็นเปียโนป๊อปอย่างที่เห็นนี่แหละครับ

ผมเริ่มสอนเปียโนครั้งแรกตอนอายุ18จนถึงปัจจุบันก็10ปีนิดๆแล้ว ผมเริ่มสอนกับสถาบันดนตรีชื่อดังหลายแห่ง สอนตามหนังสือมาหลายแบบ สิ่งที่ผมสังเกตุได้คือ หลายครั้งนักเรียน(ทั้งเด็กและผู้ใหญ่)อยากจะเล่นเพลงตามใจตัวเองนอกบทเรียนซึ่งไม่หนังสือไม่ได้สอนเล่นแบบนั้น แล้วพอดีว่าผมสามารถสอนได้เลยเริ่มสอนนักเรียนให้เล่นเป็นป็อป พอนานวันเข้านักเรียนอยากเรียนแบบป็อปมากกว่าเรียนตามหนังสือ จึงเริ่มทำคลิปสอนในYoutubeและเปิดแฟนเพจให้ความรู้และแรงบันดาลใจกับคนที่สนใจในเปียโนป็อปเหมือนกัน

ทุกวันนี้รู้สึกดีครับที่ได้ใช้ความถนัดของตัวเองให้เป็นประโยชน์และแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ดนตรีมีอีกหลายแนวหลายสไตล์มากครับ ค้นหาแบบที่เราชอบเล่น-ฟังแล้วมีความสุขแล้วอยู่กับมันครับ และถ้าคุณชอบเล่นดนตรีแบบไม่ค่อยใช้โน้ต ชอบแกะเพลงเองชอบเล่นเพลงฮิตๆตามใจตัวเองที่หาโน้ตเพลงมาดูยาก ก็เข้ามาคุยกันได้ครับ เพราะนั่นแหละที่เรียกว่าเปียโนป็อป ^ ^

ช่องทางติดต่อ

Email - [email protected]

[email protected] - @bellpianopop

www.bellpianopop.com