Beginner


ภาพรวมของคอร์ส

คอร์สนี้เป็นคอร์สออนไลน์ เป็นการเรียนผ่านคลิปสอนโดยการล็อคอินเข้าระบบผ่านเว็ปไซด์นี้ ทำให้สามารถเรียนได้เองที่บ้าน , ออกแบบเวลาเรียนได้ตามช่วงเวลาที่สะดวก , ดูซ้ำกี่รอบก็ได้ผ่านอุปกรณ์เช่นมือถือ แท็ปเลทหรือแลปท็อป คอร์สไม่มีหมดอายุ เมื่อซื้อคอร์สแล้วสามารถเปิดดูได้ตลอด


เนื้อหาของคอร์สนี้

คอร์สนี้เป็นคอร์ส Beginner เหมาะกับผู้เริ่มต้นฝึกเล่นเปียโนป็อปที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน หรือมีพื้นฐานมาบ้างแต่อยากปรับการเล่นมาทางป็อป เนื้อหาในคอร์สนี้จะสอนตั้งแต่เริ่มต้นคือจับเครื่องครั้งแรกไปจนถึงเล่นเป็นเพลงบรรเลงตามที่สอนในคอร์สได้ เมื่อเรียนจบคอร์สนี้จะมีพื้นฐานความเข้าใจในการเล่นเปียโนป็อปที่สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้ทันที สามารถเล่นตีคอร์ดเพลงในคีย์ C ได้ด้วยตัวเอง และเล่นแบบบรรเลงในระดับพื้นฐานได้ด้วยเพลงบังคับที่สอนในคอร์ส สามารถเลื่อนลงไปดูเนื้อหาในคอร์สและเปิดดูคลิปสอนบางคลิปที่ผมเปิดให้ดูฟรีได้ครับ

*คอร์สมีการเรียนแบบ VIP ด้วยนะครับ รายละเอียดเพิ่มเติมเลื่อนลงไปที่คำถามที่พบบ่อยได้เลย


การเตรียมตัวในเรื่องอุปกรณ์สำหรับการเรียนในคอร์สนี้

1. เปียโนอคูสติค,เปียโนไฟฟ้าหรือคีย์บอร์ด

2. อุปกรณ์สำหรับเข้าระบบเพื่อดูคลิปสอนเช่น มือถือ,แท็ปเล็ท,คอมพิวเตอร์ฯลฯ

3. Wifi ในที่พัก

*เพิ่มเติม ถ้าใช้เครื่องเป็นคีย์บอร์ด แนะนำสเปคขั้นต่ำคือมี 61 คีย์และมีระบบทัชชิ่งหรือการตอบสนองเสียงตามน้ำหนักมือ (กดเบาเสียงก็เบาตามมือเป็นต้น) และควรมีช่องต่อแพดเดิลเท้า (Damper Pedal)


**หากไม่สะดวกชำระผ่านบัตรเครดิตตามระบบของเวปไซด์ สามารถโอนผ่านธนาคารโดยใช้การสมัครผ่านช่องทางนี้ครับ https://www.bellpianopop.com/registerbeginnernormal


ติดต่อสอบถามรายบละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line @bellpianopop หรือโทร 0852768511(ครูเบลล์)


ครูเบลล์ ^ ^


เนื้อหาที่สอนในคอร์สนี้


  บทที่1 เริ่มต้นเล่นเปียโน การวางมือและปรับรูปมือเบื้องต้น
ดูได้ในอีก วัน
วัน after you enroll
  บทที่2 แบบฝึกหัดปรับรูปมือและแยกประสาท+ฝึกคุมจังหวะ
ดูได้ในอีก วัน
วัน after you enroll
  บทที่3 ฝึกเล่นตีคอร์ดเบื้องต้น
ดูได้ในอีก วัน
วัน after you enroll

ผู้สอนของคุณ


Suphanut Junlasri
Suphanut Junlasri

คอร์สสอนเปียโนป็อปออนไลน์ของครูเบลล์จากFacebook Fanpage "BellpianoPop"และYoutube Channal "BellPiano Pop"

จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบูรพา คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศาสตร์(สากล) เครื่องดนตรีเอกเปียโนคลาสสิคประสบกาารณ์ในการสอนเปียโนมากกว่า10ปี(ตั้งแต่ปี2008)

ถึงแม้จะจบเอกเปียโนคลาสสิค แต่ช่วงมัธยมฯมีพื้นฐานการเล่นคีย์บอร์ดกับวงดนตรีโรงเรียนตั้งแต่ม.2 ด้วยความในเพลงป็อปที่ฟังกันทั่วไปไปจึงเอาความรู้ทางคลาสสิคและความชอบฟังเพลงป็อปมาออกแบบการเล่นในแบบของตนเองในสไตล์ที่เรียกว่าเปียโนป็อป

เวปไซด์ส่วนตัวของครูเบลล์ www.bellpianopop.com

ติดต่อสอบถาม-พูดคุยที่Line @bellpianopop / Email : [email protected] / โทร 085-276-8511 (ครูเบลล์)


คำถามที่ถูกถามบ่อย


คอร์สแบบทั่วไป (1,500บาท) กับแบบ VIP (3,500บาท) ต่างกันอย่างไร ?
นอกจากคอร์สแบบทั่วไปที่เป็นการซื้อแล้วดูคลิปด้วยตัวเองแล้ว ผมยังมีคอร์สแบบ VIP ด้วย ซึ่งเนื้อหาการเรียนเหมือนกันแต่จะแตกต่างกันที่แบบ VIP จะให้นร.ส่งการบ้านมาให้ผมตรวจทางแอป Line เพื่อเช็คความเข้าใจและควบคุมการเล่นที่ถูกต้องเป็นรายบุคคล (จุดนี้สร้างความแตกต่างในการเรียนค่อนข้างมาก) ด้วยตัวคอร์สที่จะมีแบบฝึกหัดให้ฝึกตาม จึงเป็นจุดที่ให้นร. VIP ส่งการบ้านให้ตรวจเพื่อเช็คความเข้าใจในเนื้อหากับครูเบลล์โดยตรง หากการบ้านที่ส่งมามีจุดไหนผิดหรือต้องแก้ไข ผมจะแนะนำวิธีการแก้ไขให้แบบละเอียด บางครั้งจะทำเป็นคลิปเสริมอธิบายให้เข้าใจแนวทางแก้ไขเป็นรายบุคคล(ในกรณีที่การแก้ไขไม่สามารถอธิบายเป็นตัวอักษรได้) พิเศษคือ เมื่อเรียนจบคอร์สแล้ว จะสอนเล่นเพลงตามใจนร. 1 เพลงโดยนร.เป็นคนเลือกเพลงที่อยากเรียนเอง ซึ่งผมจะทำคลิปสอนแบ่งเป็นตอนๆให้เรียนทีละท่อน
คอร์สนี้เหมาะกับใคร ?
เหมาะกับคนที่อยากเริ่มต้นฝึกเล่นเปียโนแนวป็อปหรือคนที่มีพื้นฐานมาบ้างแล้วแต่อยากปรับพื้นฐานมาทางป็อป ไม่เคยเรียนมาก่อนก็สามารถเรียนคอร์สนี้ได้เพราะเนื้อหาเริ่มตั้งแต่สอนจับเครื่องครั้งแรกไปจนถึงเล่นเป็นเพลงบังคับในคอร์สได้
สิ่งที่จะได้จากคอร์สนี้
พื้นฐานที่จำเป็นในการเล่นเปียโนป้อป ตั้งแต่มือใหม่หัดจับเครื่องไปจนถึงสามารถตีคอร์ดเพลงในคีย์Cได้ด้วยคัวเองและเล่นเป็นเพลงบังคับตามที่สอนในคอร์สได้
นักเรียนส่วนมากที่เรียนเปียโนออนไลน์คือใคร ?
จากข้อมูลนักเรียนของผม นร.ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยทำงาน อายุ30ขึ้นไปจนถึงสูงสุด69ก็มี ส่วนใหญ่คือคนที่ชื่นชอบเสียงเปียโนแต่ไม่มีเวลาและโอกาสที่จะไปเรียนตามโรงเรียนดนตรี จึงสะดวกที่จะเรียนด้วยตัวเองที่บ้านผ่านคอร์สออนไลน์นี้
คอร์สนี้ต่างจากคลิปสอนในYoutubeของครูเบลล์ยังไง ?
เนื้อหาในคอร์สนี้จะถูกคิดเรียบเรียงลำดับการฝึกเป็นขั้นเป็นตอนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกเล่นแบบจริงจัง มีแบบฝึกหัดเพื่อฝึกเล่นเป็นขั้นเป็นตอนตามเนื้อหา ซึ่ง Youtube จะเป็นคลิปที่ไกด์เทคนิคต่าง ๆ ให้และเนื้อหาไม่ต่อเนื่องกัน เนื้อหาบางส่วนในคอร์สกับใน Youtube อาจเหมือนกัน แต่ในคอร์สจะลงลึกและละเอียดกว่ามาก
เปียโนป็อปคืออะไร ?
สไตล์การเล่นเปียโนที่เล่นด้วยเพลงสมัยนิยมหรือที่เราฟังกันทั่วไป โดยใช้ทฤษฎีดนตรีและพื้นฐานการเล่นแบบเปียโนคลาสสิคเป็นพื้นฐาน สไตล์การเล่นเปียโนป็อปจะค่อนข้างยืดหยุ่นตามใจคนเล่น ใช้ทักษะการฟังและจินตนาการส่วนตัวเป็นหลัก ไม่เน้นการเล่นตามโน้ตเพลงบรรทัด 5 เส้นเหมือนเพลงคลาสสิค จึงทำให้เป็นสไตล์การเล่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปตามจินตนาการ ประสบการณ์และลูกเล่นของแต่ละคน เป็นสไตล์การเล่นเปียโนที่เข้าถึงได้ง่าย มีความอิสระยืดหยุ่นในการเล่น ฝึกเล่นได้ทุกวัยไม่เกี่ยงอายุ ขอแค่มีใจรักในเพลงป็อป มีศิลปินมีเพลงในดวงใจเป็นแรงบันดาลใจในการฝึกฝนพัฒนาตัวเอง เป้าหมายคือการได้เล่นเพลงที่ตัวเองชอบ ในแบบที่เราชอบ
แนวการเล่นเปียโนมีกี่แนวกี่สไตล์ ?
โดยทั่วไปการเล่นเปียโนจะมี 3 สไตล์คือ - คลาสสิค ที่เล่นตามโน้ตที่มีเครื่องหมายคำสั่งต่าง ๆ กำกับ เป็นแนวเพลงที่ใช้ทักษะและประสาทสัมผัสของมือพอสมควร - ป็อป ที่เล่นโดยใช้การฟังมากกว่าใช้การอ่านโน้ต เป็นสไตล์การเล่นที่ยืดหยุ่น อิสระตามใจคนเล่น - แจ๊ส ที่เน้นการเล่นแบบอิมโพรไวซ์ฯมากเป็นพิเศษ(การเล่นแบบด้นสด) ผู้เล่นต้องมีความรู้เรื่องของทฤษฎีดนตรีอย่าง Scale , Chord , Mode ฯลฯ เพื่อนำมาพลิกแพลงในการเล่นแต่ละเพลง โดยส่วนมากแจ๊สจะเล่นกันเป็นวงมากกว่าเล่นเดี่ยว การฝึกฝนเปียโนที่ดีจึงต้องรู้ความชอบความต้องการของเราก่อน แล้วจึงมุ่งไปศึกษาตามแนวทางการเล่นเปียโนตามสไตล์นั้นๆ ปล. การเล่นแบบคีย์บอร์ดจะมีแค่ในสไตล์ป็อปและแจ๊ส ส่วนสไตล์คลาสสิคจะเล่นด้วยเปียโนไฟฟ้า เปียโนอัปไรท์หรือแกรนด์เปียโนเท่านั้น

เริ่มเรียนตอนนี้เลย!